Chat nhanh và phím tắt
Cửa sổ chat nhanh, biểu tượng trên thanh menu và khay hệ thống, cùng phím tắt trong ứng dụng máy tính.
Chat nhanh
Cửa sổ nhập liệu nhỏ để đặt câu hỏi khi đang làm việc khác. Khi gửi tin nhắn, một cuộc trò chuyện mới bắt đầu trong cửa sổ Keural chính.
| macOS | Windows | |
|---|---|---|
| Mở | Biểu tượng Keural trên thanh menu, hoặc ⌥ ⇧ K | Biểu tượng Keural trong khay hệ thống, hoặc Alt + Shift + K |
| Đóng | Esc | Esc |
Nếu ứng dụng khác đang dùng cùng phím tắt, phím tắt sẽ không được đăng ký. Khi đó, nhấp vào biểu tượng để mở.
Menu biểu tượng có Chat mới, Cài đặt, Mở ứng dụng và Thoát. Nếu đã bật thú cưng trên màn hình (Mate & Morph) của Duo, menu có thêm Hiện hoặc Ẩn. Trên Windows, khi đóng cửa sổ, ứng dụng vẫn ở trong khay hệ thống và lịch trình cùng chat nhanh tiếp tục hoạt động.
Phím tắt
Ứng dụng macOS
| Phím tắt | Thao tác |
|---|---|
| ⌘ N | Chat mới |
| ⌘ F | Tìm kiếm |
| ⌘ , | Cài đặt |
| ⌘ B | Hiện hoặc ẩn thanh bên |
| ⌘ J | Hiện hoặc ẩn bảng agent (trên màn hình chat) |
| ⌘ [ / ⌘ ] | Quay lại / Tiến tới |
| ⌘ + / ⌘ - / ⌘ 0 | Phóng to / Thu nhỏ / Kích thước thực |
Ứng dụng Windows
Ứng dụng Windows không có thanh menu, nên các tính năng tương tự được cung cấp dưới dạng phím tắt.
| Phím tắt | Thao tác |
|---|---|
| Ctrl + N | Chat mới |
| Ctrl + F | Tìm kiếm |
| Ctrl + , | Cài đặt |
| Ctrl + B | Hiện hoặc ẩn thanh bên |
| Ctrl + J | Hiện hoặc ẩn bảng agent (trên màn hình chat) |
| Ctrl + [ / Ctrl + ] | Quay lại / Tiến tới |
| Ctrl + = / Ctrl + - / Ctrl + 0 | Phóng to / Thu nhỏ / Kích thước thực |
Phím tắt ô nhập liệu (gửi, xuống dòng, sửa tin nhắn cuối cùng, v.v.) xem tại Ô nhập liệu.
Thông báo
Ứng dụng máy tính gửi thông báo của hệ điều hành trong các trường hợp sau. Bật hoặc tắt từng loại trong Cài đặt → Thông báo.
- Một tác vụ bạn chạy ở nền hoặc một lịch trình đã hoàn tất
- Một câu trả lời đã hoàn tất khi bạn đang xem màn hình khác
- Một tệp hoặc công cụ trên máy tính của bạn cần phê duyệt
- Các thông báo như thanh toán, lời mời và thanh toán
Thoát ứng dụng
Khi thoát ứng dụng trong lúc có cuộc trò chuyện hoặc tác vụ đang diễn ra, hộp thoại xác nhận sẽ hiển thị. Nếu thoát, tác vụ đang chạy sẽ bị dừng.