พื้นที่ทำงาน
พื้นที่ทำงานส่วนตัวและพื้นที่ทำงานขององค์กร การสร้างองค์กร และการเชิญสมาชิก
บัญชี Keural หนึ่งบัญชีมี Personal workspace และ Organization workspace สำหรับแต่ละองค์กรที่บัญชีนั้นเป็นสมาชิก เปิดเมนูบัญชีที่ด้านล่างของแถบด้านข้าง แล้วเลือกพื้นที่ทำงานจากบรรทัดอีเมลด้านบนสุดของเมนู ชื่อพื้นที่ทำงานปัจจุบันจะแสดงที่ด้านบนของแถบด้านข้าง ในแอปมือถือให้กดชื่อที่ด้านบนของแถบด้านข้างเพื่อเปลี่ยน หากมีพื้นที่ทำงานเพียงแห่งเดียว เมนูสลับพื้นที่ทำงานจะไม่แสดง
แต่ละพื้นที่ทำงานมีสิ่งต่อไปนี้แยกต่างหาก:
| รายการ | แยกกันในแต่ละพื้นที่ทำงาน |
|---|---|
| การสนทนาและโปรเจกต์ | ใช่ |
| ไดรฟ์ | ใช่ ไฟล์ที่อัปโหลดไปยังองค์กรจะไม่แสดงในพื้นที่ทำงานส่วนตัว |
| พรอมต์และสกิลและปลั๊กอิน | ใช่ |
| แพลน การใช้งาน และเครดิต | ใช่ |
| การแชร์ | รายการที่แชร์ภายในองค์กรจะมองเห็นได้เฉพาะภายในองค์กรนั้น |
สร้างองค์กร
- บนเว็บและเดสก์ท็อป ในเมนูบัญชี (ชื่อของคุณที่ด้านล่างของแถบด้านข้าง) คลิก สร้างองค์กร หากคุณเป็นสมาชิกขององค์กรอยู่แล้ว เมนูนี้จะไม่แสดง
- กรอกชื่อองค์กร องค์กรสร้างได้เฉพาะด้วยบัญชีอีเมลที่ทำงาน (โดเมนอีเมลส่วนตัว เช่น gmail หรือ naver ไม่อนุญาต)
- ผู้ที่สร้างจะเป็น เจ้าของหลัก ขององค์กร
รวมบัญชีส่วนตัวเข้ากับองค์กรนี้
รวมบัญชีส่วนตัวเข้ากับองค์กรนี้ ใน การตั้งค่า → การจัดการข้อมูล จะปิดบัญชีส่วนตัวของคุณและรวมเข้ากับบัญชีขององค์กร การดำเนินการนี้ไม่สามารถยกเลิกได้
- หากคุณมีการสมัครสมาชิกแบบชำระเงินส่วนตัว คุณจะรวมบัญชีไม่ได้ ให้ยกเลิกการสมัครสมาชิกก่อนที่ การตั้งค่า → การชำระเงิน
- เลือกได้ว่าจะย้ายแชท โปรเจกต์ และรายการในพรอมต์และสกิลของคุณไปยังองค์กรหรือไม่ หากไม่ย้าย คุณจะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวนั้นได้อีก
- ไฟล์ในไดรฟ์จะคงอยู่ในไดรฟ์ของคุณตามเดิม
เชิญสมาชิก
- ใน การจัดการองค์กร → สมาชิกองค์กร เชิญสมาชิกทางอีเมล
- ผู้รับคำเชิญเข้าร่วมผ่านลิงก์ในอีเมล ต้องเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีอีเมลที่ได้รับคำเชิญ ลิงก์คำเชิญมีอายุ 7 วัน
- ตรวจสอบคำเชิญที่รอดำเนินการในหน้าจอเดียวกัน แล้วส่งอีกครั้ง หรือยกเลิกได้
- ไม่สามารถเชิญผู้ที่เป็นสมาชิกอยู่แล้วหรือผู้ที่เป็นสมาชิกขององค์กรอื่นได้
- ผู้รับคำเชิญจะเข้าร่วมในฐานะสมาชิก และเจ้าของกับผู้ดูแลระบบจะเปลี่ยนบทบาทแยกต่างหาก
- หากองค์กรใช้ SSO ผู้ที่เข้าสู่ระบบด้วยบัญชีบนโดเมนของบริษัทที่ยืนยันแล้ว สามารถตั้งให้เข้าร่วมโดยอัตโนมัติได้
ที่นั่ง
ฟีเจอร์แบบชำระเงินขององค์กรใช้ตามที่นั่ง กำหนดที่นั่งที่องค์กรซื้อไว้ (Business Standard หรือ Business Premium) ให้สมาชิกใน การจัดการองค์กร → สมาชิกองค์กร สมาชิกที่ไม่มีที่นั่งที่กำหนดจะใช้แพลนฟรี สามารถซื้อที่นั่งได้เฉพาะบนเว็บ จาก การจัดการองค์กร → การเรียกเก็บเงิน รายละเอียดดูที่ แพลน
ออกจากองค์กร
สมาชิกสามารถออกจากองค์กรและกลับไปใช้บัญชีส่วนตัวได้ การสนทนาที่สร้างในองค์กรจะยังคงอยู่ในองค์กร เจ้าของสามารถโอนความเป็นเจ้าของแล้วออกจากองค์กรได้ หรือหลังจากสมาชิกคนอื่นทั้งหมดออกแล้วและยกเลิกการสมัครสมาชิกแบบชำระเงินแล้ว ก็สามารถลบองค์กรได้ การลบไม่สามารถยกเลิกได้